Với tốc độ tăng trưởng nhanh, hạ tầng được tập trung phát triển và hoàn thiện … Bình Phước đang trở thành điểm sáng phát triển kinh tế trong khu vực, là thỏi 'nam châm' hút các doanh nghiệp đến đầu tư, tạo ra nhiều việc làm cho người lao động.

Dự án Khu đô thị Công Thành Center Point tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.
Dự án Khu đô thị Công Thành Center Point tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Sức bật từ tỉnh công nghiệp hóa trẻ

Dù bị ảnh hưởng nặng của dịch COVID - 19 nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2021 của Bình Phước vẫn đạt 6,32% (cao nhất vùng Đông Nam bộ và đứng thứ 20 của cả nước); thu ngân sách đạt 13.675 tỉ đồng (tăng 18% so với năm 2020); xuất khẩu đạt 3,75 tỉ USD (tăng 22%), thu hút được 63 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn là 514 triệu USD (tăng 28,5%)…

Thời gian qua, Bình Phước đang nổ lực bố trí quỹ đất để mở rộng các khu công nghiệp đáp ứng nhu cầu mặt bằng của nhà đầu tư. Đến nay, Bình Phước đang phát triển 13 KCN, trong đó 8 KCN đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động.

Các khu kinh tế gắn với các cửa ngõ giao thông quan trọng như: khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư (tổng diện tích 28.364ha) kết nối với Lào và Thái Lan, KCN Sikico tại huyện Hớn Quản (diện tích 655ha)…

Tỉnh Bình Phước phát triển công nghiệp thu hút người lao động.
Tỉnh Bình Phước phát triển công nghiệp thu hút người lao động.

Đáng chú ý, Bình Phước có giao thông kết nối vùng tương đối hoàn chỉnh theo trục quốc lộ 13 và 14. Đặc biệt, Bình Phước đang thúc đẩy các dự án cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, Đồng Phú - Tân Uyên, cầu Mã Đà nối sân bay Long Thành, cao tốc nối Đắk Nông. Khi các tuyến đường này hình thành sẽ kết nối các khu công nghiệp về cầu cảng, sân bay nhanh hơn, thuận tiện hơn.

Bình Phước cũng đang triển khai lập quy hoạch xây dựng các khu công nghiệp gắn với đô thị - dịch vụ tại huyện Đồng Phú, Phước Long, Phú Riềng và TP Đồng Xoài. Diện tích bất động sản được quy hoạch bài bản, đất sạch sẵn sàng cho nhà đầu tư vào xây dựng nhà máy sản xuất kinh doanh và đất sạch cho người dân xây dựng nhà ở an cư lập nghiệp.

Nhà máy sản xuất tại KCN Đồng Phú
Nhà máy sản xuất tại KCN Đồng Phú

Sổ hồng trao tay, an tâm đầu tư lâu dài, sinh lợi nhanh

Để đáp ứng nhu cầu sinh sống của cư dân và các nhà đầu tư, Công ty TNHH Bất động sản Thuận Lợi Thái Công đã đầu tư xây dựng dự án Khu đô thị Công Thành Center Point (tọa lạc tại mặt tiền đường ĐT 741, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú). Khu đô thị ra đời với đầy đủ các yếu tố của một khu đô thị văn minh, hiện đại, đẳng cấp và đáng sống tại Bình Phước.

Dự án có tổng diện tích quy hoạch gần 42ha, trong đó diện tích đất ở chỉ hơn 17ha chiếm 33% của dự án, diện tích đất còn lại của dự án là đất thương mại dịch vụ với khu trung tâm thương mại có diện tích 2,4ha. Đây hứa hẹn sẽ là trung tâm mua sắm sầm uất cho các cư dân khu đô thị và người dân ở các vùng lân cận.

Hiện nay, dự án khu đô thị Công Thành Center Point đã xây dựng hoàn thiện hạ tầng giao thông, công viên, cây xanh, vỉa hè, hệ thống điện, cấp thoát nước. Nhiều công trình đã hoàn thiện và đưa vào hoạt động như: khu nhà gỗ truyền thống nằm trong khu phố thương mại đang kinh doanh đồ gỗ cao cấp và các sản phẩm cao cấp khác.

Bên cạnh đó, dự án khu đô thị Công Thành Center Point đã được chủ đầu tư hoàn thiện hạ tầng để đưa ra thị trường các sản phẩm bao gồm: 5 dãy nhà phố thương mại liền kề thiết kế từ 1 đến 5 tầng với diện tích từ 110 đến 130/m2; 2 khu nhà ở xã hội với tổng diện tích hơn hơn 3200m2

Đặc biệt, tất cả đều đã có sổ hồng, sang tên công chứng trong vòng 7 ngày. Đây là một trong số rất ít những dự án đã có sổ sẵn để sang tên ngay cho khách hàng, thể hiện uy tín của chủ đầu tư và các đơn vị phân phối.

Với giá bán ưu đãi, phương thức thanh toán linh hoạt, khu đô thị Công Thành Center Point được kỳ vọng sẽ tạo ra cơ hội tốt nhất cho mọi cư dân sinh sống và các nhà đầu tư sinh lời. Các đơn vị phân phối uy tín hứa hẹn mang đến các sản phẩm chất lượng cho quý khách hàng gồm: Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh Doanh Phát triển Địa ốc Hoa Sen, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa Ốc Sao Đỏ, Công ty Cổ Phần Hdreal Holdings.